Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngăn chặn sự lão hóa trên từng bộ phận cơ thể
02-12-2012, 04:34 AM
Bài viết: #1
Ngăn chặn sự lão hóa trên từng bộ phận cơ thể
Ngăn chặn sự lão hóa trên từng bộ phận cơ thể
Bạn đừng nghĩ việc duy trì sự trẻ trung là khó khăn nhé, vì điều này hoàn toàn có thể thành hiện thực nếu bạn biết cách ngăn chặn lão hóa cho cơ thể.
Dưới đây là những cách ngăn ngừa sự lão hóa ở các bộ phận của cơ thể ngay từ tuổi đôi mươi.

Bộ não

Từ những năm bạn 20 tuổi, bộ não, đặc biệt là thùy trán, nơi bộ nhớ giải quyết nhiều vấn đề đã dần dần bị lão hóa với tốc độ khoảng 2% sau mỗi thập kỷ. Để khắc phục tình trạng này, một nghiên cứu vào năm 2006 cho thấy những người ăn nhiều hơn hai phần rau mỗi ngày, đặc biệt là rau lá xanh giúp tăng cường trí não một cách đáng kể.

Da

Ở tuổi đôi mươi, làn da của chúng ta vẫn thường xuyên sản xuất collagen (một loại chất xơ giữ cho làn da săn chắc). Nhưng kể từ sau 25 tuổi, đặc biệt là khi bước vào tuổi 30 thì quá trình này chậm lại và các tế bào da chết cũng loại bỏ chậm hơn.

Gen tốt có thể giữ cho bạn trẻ, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng lycopene và beta carotene cũng có thể giúp bạn chống đỡ với làn da bị lão hóa bằng cách loại bỏ bớt gốc tự do đóng góp vào quá trình ngăn ngừa lão hóa da. Ăn khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, rau lá xanh... là những nguồn cung cấp beta carotene và lycopene rất tốt cho việc cải thiện làn da lão hóa của bạn.

[Hình: attachment.php?aid=3609]
Lão hóa xuất hiện từ tuổi đôi mươi.

Tế bào thần kinh

Khi có tuổi, các tế bào thần kinh kiểm soát việc tiêu hóa thức ăn dần dần chết đi, đặc biệt là trong ruột. Đó là một trong những lý do lớn tại sao táo bón xảy ra thường xuyên khi bạn già đi.

Nhưng chất xơ có thể giúp cho các chuyển động này dễ dàng hơn. Nam giới ở độ tuổi trên 50 nên bổ sung tối thiểu 30 gram chất xơ mỗi ngày, còn với phụ nữ cùng độ tuổi thì cần khoảng 21 gam. Để đảm bảo lượng này, bạn nên ăn nhiều ngũ cốc và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và đậu.

Cơ bắp

Sự trao đổi chất chậm lại khoảng 1-2% mỗi thập kỷ sau khi bạn 30 tuổi. Khi bạn còn trẻ, cơ bắp đốt cháy calo tương đối nhanh, nhưng theo độ tuổi, sự trao đổi chất giảm đi do cơ bắp không còn được như trước. Vì vậy, ngay cả khi bạn duy trì cùng một mức độ tập thể dục và lượng calo thì bạn vẫn có xu hướng tích trữ chất béo nhiều hơn theo độ tuổi.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp quá trình trao đổi chất bù đắp sự suy giảm cơ bắp và giúp bạn bớt tích trữ mỡ thừa. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm dinh dưỡng hơn là các loại có hàm lượng calo thấp.

Đôi mắt

Sự tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng UV và khói có thể đóng góp vào sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người già.

Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện điều này. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng cường bổ sung vitamin C và E, beta carotene và kẽm cũng như lutein và zeaxanthin (chất chống oxy hoá trong các loại rau màu vàng, màu xanh lá cây và lòng đỏ trứng) và chất béo omega-3 có thể giảm nguy cơ AMD.

[Hình: attachment.php?aid=3610]
Phòng ngừa lão hóa không hề khó.

Tim (mạch máu)

Theo năm tháng, các thành mạch của tim và động mạch bị dày, cứng dần lên, thường dẫn đến huyết áp cao và tích tụ mảng bám.

Các nhà khoa học Hy Lạp đã báo cáo rằng những người gắn bó với chế độ ăn giàu rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, cá, gia cầm, sữa và dầu ôliu, cùng với việc tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và lượng thịt nhỏ có khả năng họ làm giảm sự phát triển huyết áp cao, cholesterol cao và béo phì.

Tế bào xương

Từ tuổi 30 vào, các tế bào xây dựng xương trở nên ít hoạt động hơn trong khi các hoạt động làm hao hụt xương vẫn tiếp tục làm việc (ở phụ nữ, sự suy giảm estrogen trong thời kỳ mãn kinh cũng làm tăng tốc sự mất mát này.). Vì vậy, tăng cường canxi và vitamin D, trong đó tăng cường sự hấp thụ canxi, ngày càng trở nên quan trọng khi bạn có tuổi.
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng vitamin K cần thiết cho các protein xây dựng lại xương. Vitamin này phong phú trong lá rau xanh, đặc biệt là cải bắp, cũng giúp làm giảm mất xương liên quan đến tuổi tác

Theo TTVN


File đính kèm Thumbnail(s)
       


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (02-12-2012 04:53 AM)
02-12-2012, 04:35 AM
Bài viết: #2
RE: Ngăn chặn sự lão hóa trên từng bộ phận cơ thể
5 loại hạt có tác dụng chống lão hóa tốt nhất
Dưới đây là 5 loại hạt không những bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện làn da khô ráp, giữ ẩm da và làm chậm quá trình lão hóa.
Đặc biệt vào mùa đông, tiết trời thường khô hanh, khiến làn da của các chị em cũng khô, nứt nẻ theo, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nhưng đừng lo, một số loạt hạt sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

1. Hạt hạnh nhân

Khi nói đến các loại hạt thì hạnh nhân chính là nữ hoàng. Nó không chỉ làm giảm bớt lượng cholesterol có hại trong cơ thể mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như: Magie, vitamin E…

Đặc biệt, chất flavonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa, giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ, tránh tổn thương. Đối với làn da phụ nữ, hạnh nhân có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da.

2. Đậu phộng

Từ lâu đậu phộng được mệnh danh là “quả trường sinh”. Nó rất giàu chất béo, lecithin, vitamin A, vitamin B, vitamin E và các nguyên tố khác như canxi, phốt pho, sắt… Thường xuyên ăn đậu phộng có thể có tác dụng bổ dưỡng, kéo dài tuổi thọ, mà còn giúp da đẹp nõn nà.


Một số loại hạt có thể khiến làn da của các chị em bị khô, nứt nẻ và làm tăng nguy cơ lão hóa.

3. Hạt quả thông

Nhân hạt quả thông có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho cơ thể như protein tốt, chất béo tốt, đường, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, các chất canxi, phốt pho, potassium, tinh đầu thơm dễ bốc hơi…

Chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là axit béo không bão hòa, rất có ích cho sức khỏe cơ thể. Vì thế nó có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa, loại trừ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, nhẵn nhụi, mịn màng, sáng sủa...

4. Hạt vừng (hạt mè)

Mè hạt cung cấp cho cơ thể con người rất nhiều các loại vitamin như E, B1, canxi… Điều đó cũng lý giải tại sao mà hầu hết các loại kem dưỡng da đều có chứa vitamin E, bởi chúng làm da bạn trở nên mịn màng và mềm mại hơn, giảm hẳn nguy cơ lão hóa.

5. Hạt óc chó

Protein trong hạt óc chó là protein chất lượng cao - dưỡng chất cơ bản nhất để duy trì sự sống. Hạt óc chó còn chứa axit linoleic, canxi, phốt pho, sắt, là mỹ phẩm lý tưởng cho làn da. Ăn hạt óc chó thường xuyên có tác dụng làm ẩm da, mượt tóc, phòng ngừa và điều trị các chứng như tóc bạc sớm và rụng tóc.

Ngoài ra, nhiều loại axit béo không bão hòa trong hạt óc chó có công dụng giúp hạ cholesterol, phòng ngừa chứng xơ cứng động mạch, huyết áp cao, bệnh tim mạch vành...

Theo TTVN


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (02-12-2012 04:53 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS